Nên Chọn Mua Máy Trộn Bê Tông Như Nào Cho Bền Nhất Và Năng Suất

Làm sao để chọn mua được cho mình những chiếc máy trộn bê tông tốt, chất lượng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều nhà thầu xây dựng cũng như các cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán vật tư sản xuất công nghiệp xây dựng.

Tiêu chí để chọn máy trộn bê tông chất lượng dựa trên mức chi phí đầu tư mà người dùng có khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng, sử dụng thiết bị có đáp ứng được yêu cầu trong công trình hay không, chi phí bỏ ra có đáng hay không hay là sử dụng máy trộn đem lại cho bạn những lợi ích nào?. Đừng lo lắng!, muốn chọn cho mình một chiếc máy trộn bê tông tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn năng lượng dùng để vận hành máy.

Hiện nay hầu hết các loại máy móc đều sử dụng nguồn năng lượng bằng điện hoặc sử dụng đầu nổ chạy xăng hay chạy dầu để hoạt động.

Máy trộn bê tông sử dụng năng lượng bằng điện đem lại hiệu quả làm việc cao, thân thiện với môi trường và không phát ra tiếng ồn lớn, tuy nhiên nó có một nhược điểm là chỉ vân hành được ở những nơi có ổ cắm điện, gần nguồn điện.

Còn đối với máy trộn bê tông sử dụng năng lượng đầu nổ chạy xăng và diesel hoạt động mạnh mẽ công suất lớn, có thê vận hành độc lập mà không cần tới nguồn điện. Tuy nhiên, nó lại nguy hiểm hơn vì nó sử dụng vật liệu dễ cháy như một nguồn năng lượng, phát ra tiếng ồn lớn và gây ô nhiễm môi trường nhưng không đáng kể.

mua may tron be tong

2. Công suất và thể tích trống trộn của máy

Khi lựa chọn loại máy trộn có công suất thích hợp đáp ứng nhu cầu xây dựng công trình đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng và đối với thể tích trống trộn cũng vậy. Thông thường thể tích thùng trộn bê tông có dung lượng khoảng 3 mét khối tới 15 mét khối.

Các máy có thể tích thùng trộn nhỏ thì sử dụng cho những công trình nhỏ để tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng dùng để tiêu thụ. và ngược lại
3. Phụ kiện đi kèm.

Bất kể là máy móc nào khi vận hành, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi các sự cố thường gặp. Vì thế các thiết bị thay thế và các phụ kiện đi kèm là điều vô cùng cần thiết.

Phụ kiện đi kèm phải đầy đủ và đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

4. Độ ồn của máy trộn bê tông khi nó hoạt động.

Độ ồn khi hoạt động của máy cũng là một trong những điều đáng chú ý cho các chủ thầu xây dựng khi thi công các công trình gần khu dân cư. Nếu khi hoạt động máy phát ra độ ồn quá lớn, sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh và bị phàn nàn, bạn cần tìm hiểu các cách giảm độ ồn tối đa để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất, không gây phiền toái cho người khác.

5. Nên mua máy trộn bê tông mới hay mua máy cũ hoặc thuê máy.

Nếu bạn là chủ thầu xây dựng và mật độ công việc xây dựng cần đến máy trộn khá nhiều thì đó là điều cần thiết bạn nên mua máy mới, chỉ cần bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu mà có thể sử dụng lâu dài, không tốn thời gian và tiền bạc vào máy thuê.

Hoặc bạn cũng có thể mua máy trộn bê tông cũ hay đã qua sử dụng để phục vụ cho công trình xây dựng, nhưng khi mua máy cũ bạn cần phải thật cẩn thận, tránh trường hợp mua về mà không sử dụng được, mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu là thấp hơn máy mới nhưng chất lượng chắc chắn sẽ không thể đảm bảo và lại trong quá trình sử dụng thường xuyên gặp sự cố hơn.

Còn nếu như công trình thi công của bạn chỉ thực hiện trong thời gian ngắn thì nên tính toán chi phí thuê máy trộn bê tông để tiết kiệm chi phí.

Việc lựa chọn cho mình được một cái máy trộn bê tông chất lượng, phù hợp là vô cùng quan trọng, không những giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiền bạc mà còn đáp ứng được chất lượng của công trình. Hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông như: máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức … mà bạn có thể tham khảo thêm.

Bình Phát là đơn vị Tiên phong uy tín về phân phối các dòng máy trộn bê tông giá cả cạnh tranh và chế độ hậu mãi tốt nhất cho quý khách hàng và có đầy đủ các phụ kiện để thay thế cho máy trộn vữa khi bảo dưỡng, sữa chữa máy .Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 0966166913 để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=5hmM_ml_ygM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *