Cách chọn mua lưỡi cắt bê tông bền hiệu quả nhất

Lưỡi cắt bê tông là bộ phận rất quan trọng trong một chiếc máy cắt bê tông. Đây cũng là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất nên dễ bị hỏng và cần thay thế nhất. Tuy nhiên lựa chọn một chiếc lưỡi cắt bê tông phù hợp với mỗi loại máy và điều kiện thi công lại không hề đơn giản. Với bài viết dưới đây điện máy Bình Phát xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý cơ bản để có thể chọn được một chiếc lưỡi cắt bê tông phù hợp nhất.

 

Tham khảo : Khái niệm, cấu tạo cơ bản và phân loại máy cắt bê tông

1. Lựa chọn lưỡi cắt cho phù hợp với loại máy cắt bê tông và chiều sâu cắt.

Đối với mỗi loại máy cắt bê tông lại sử dụng một loại lưỡi khác nhau nên điều đầu tiên bạn cần biết mình đang sử dụng loại máy cắt gì để được nhà cung cấp tư vấn loại lưỡi cho phù hợp. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra khuyến cáo lưỡi cắt cho 3 loại máy dùng để cắt đường bê tông hay đường nhựa thông dụng như sau :

+ Đối với máy cắt bê tông KC12 – dùng lưỡi D350 – D400

+ Đối với máy cắt đường KC16 – Dùng lưỡi D350 -D450

+ Đối với máy cắt đường KC20 – Dùng lưỡi D450 – 500

2.Lựa chọn lưỡi cắt bê tông dùng cho cắt khô hoặc ướt

Các lưỡi cắt bê tông dùng để cắt khô được thiết kế đặc biệt và khác với lưỡi cắt ướt.

+ Với lưỡi cắt kim cương thiêu kết thì có lưỡi cắt dạng vành tròn không rãnh thường chỉ dùng để cắt ướt còn những loại còn lại thì dùng để cắt khô.

+ Với lưỡi cắt kim cương được hàn thì lưỡi kim cương hàn bạc chỉ dùng cho cắt bê tông ướt còn nếu muốn cắt khô phải dùng lưỡi cắt kim cương hàn laser. Tuy nhiên lưỡi cắt kim cương hàn laser cũng có thể cắt ướt được nhưng nó sẽ có thiết kế khác chuyên dụng cho việc cắt ướt.

Tuy nhiên những loại lưỡi cắt dùng để cắt khô cũng có thể cắt ướt được, nhưng nếu lưỡi cắt kim cương chuyên dụng để cắt ướt được dùng với  lượng nước không đủ hoặc thậm chí là cắt khô, lưỡi cắt có thể bị nóng quá và dẫn đến hư hại, nghiêm trọng hơn là lưỡi bị gãy và văng ra, gây nguy hiểm cho người thợ và những người xung quanh.

Do vậy, khi mua hàng bạn nên nói rõ cho nhà cung cấp biết rằng mình cần lưỡi kim cương có khả năng cắt khô hay cắt ướt để được tư vấn và lựa chọn cho loại lưỡi cắt phù hợp.

Chúc quý khách sẽ lựa chọn cho mình được sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ : 0966.166.913

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *